KHÁM NHI TẠI NHÀ ƯU ĐIỂM HƠN KHÁM TẠI BỆNH VIỆN Ở ĐIỂM NÀO?

Khám Nhi Tại Nhà Ưu Điểm Hơn Khám Tại Bệnh Viện Ở Điểm Nào? Ảnh Minh Họa
Trước kia, khi trẻ bị ốm, điều đầu tiên ba mẹ nghĩ đến là cần đi viện để khám. Tuy nhiên, hiện nay nhiều ba mẹ có thể lựa chọn việc khám nhi tại nhà như là một giải pháp hiệu quả. Vậy việc đăng ký khám nhi tại nhà ƯU ĐIỂM hơn khám tại bệnh viện như thế nào?

1. VỀ QUY TRÌNH KHÁM NHI TẠI NHÀ

Với khám bệnh tại cơ sở y tế, quy trình ba mẹ khá quen thuộc đó chính là gửi xe – lấy số – xếp hàng – chờ đợi – khám – chờ kết quả – đi về. Đó là quy trình nếu ba mẹ không cần phải làm thêm bất kỳ xét nghiệm hay khám chuyên khoa hay sử dụng dịch vụ chẩn đoán hình ảnh nào.
Còn với khám nhi tại nhà, bác sĩ gia đình cùng điều dưỡng sẽ cùng đến nhà để thăm khám cho bé. Quy trình của việc khám tại nhà đơn giản hơn vô cùng chỉ là: gọi điện – kết nối bác sĩ tư vấn trước khám – khám. Nếu bạn cần làm thêm xét nghiệm thì điều dưỡng đi cùng sẽ thực hiện luôn theo chỉ định của bác sĩ.

2. VỀ KHÔNG GIAN KHÁM BỆNH

Việc cho trẻ khám bệnh tại một bệnh viện nào đó, có thể gần hoặc xa nhà và chờ đợi cùng nhiều người trong không gian bệnh viện vừa xa lạ, vừa đông đúc cũng là một trải nghiệm không hề dễ dàng.
Khám nhi tại nhà được hiểu là bác sĩ sẽ tới thăm khám cho trẻ tại chính ngôi nhà bạn. Không đông đúc, không chờ đợi, không gian quen thuộc với ba mẹ, với các món đồ chơi yêu thích chính là ưu điểm vượt trội khi bé được khám tại nhà.
Ưu Điểm Khi Khám Nhi Tại Nhà
Ưu điểm của dịch vụ khám nhi tại nhà

3. VỀ GIỜ GIẤC KHÁM BỆNH

Khám tại viện hay tại nhà thì bác sĩ cũng vẫn làm việc theo giờ cố định của cơ sở y tế, tuy nhiên để đưa trẻ đi khám còn phải phụ thuộc vào giờ giấc của ba mẹ.
Đối với khám tại viện, ba mẹ sẽ phải xin phép nghỉ làm, có thể ảnh hưởng đến công việc hoặc khó khăn trong việc sắp xếp. Thì đối với khám nhi tại nhà có phần tiện hơn, ba mẹ vẫn có thể làm việc bình thường, chỉ cần đảm bảo có người ở nhà (như ông bà chẳng hạn) thì bác sĩ sẽ đến nhà khám cho bé, mọi công tác tư vấn và trả kết quả hoàn toàn qua điện thoại đến ba mẹ.

4. VỀ VẬT DỤNG CẦN CHUẨN BỊ KHÁM BỆNH

Ngoài ra, để đưa trẻ đến khám tại viện, ba mẹ cần phải chuẩn bị các đồ đạc vật dụng của bé khá lỉnh kỉnh như bình sữa, khăn lau, áo quần (dùng để thay nếu cần), bỉm, áo khoác, giày mũ….. Còn khám nhi tại nhà thì không cần phải chuẩn bị thêm bất kỳ món gì nữa vì tất cả đã ở nhà cả rồi, ba mẹ chỉ cần mang khẩu trang cho trẻ là được nhé!
Một điều hiển nhiên, khám nhi tại nhà tuy có nhiều lợi ích nhưng chỉ phù hợp với một số bệnh lý nhất định. Bên cạnh đó, tùy theo mỗi dấu hiệu của trẻ, bác sĩ sẽ tư vấn đến ba mẹ có nên khám tại nhà hay không ba mẹ nhé! Dịch vụ khám nhi tại nhà do Phòng khám đa khoa Pasteur cung cấp từ 07h – 20h30 (thứ Hai – thứ Bảy) và từ 07h – 18h (Chủ nhật), ba mẹ cần liên hệ tự vấn vui lòng liên hệ Tổng đài 0236 9999 868 để được hỗ trợ nhanh nhất.