Nội soi dạ dày là gì? Ở đâu tốt hiện nay

Nội Soi Dạ Dày Là Gì? Ở Đâu Tốt Hiện Nay Ảnh Minh Họa

1. NỘI SOI DẠ DÀY LÀ GÌ

Nội soi dạ dày là gì? Có bao nhiêu cách nội soi hiện nay… Nội soi dạ dày có đau hay không? giá bao nhiêu tiền, mất bao lâu… Và nội soi dạ dày ở đâu tốt tại Đà Nẵng… Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm kiếm và thắc mắc hiện nay…

Ở bài viết sau đây THS BS Trần Quốc Khánh tại phòng khám đa khoa Pasteur sẽ giới thiệu đầy đủ và rõ ràng nhất cho bạn đọc hiểu hơn về việc khám và nội soi dạ dày như thế nào.. Các hình thức nội soi hiện nay đang được sử dụng phổ biến

Nội Soi Dạ Dày Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay
NỘI SOI DẠ DÀY Ở ĐÂU TỐT NHẤT HIỆN NAY

Nội soi dạ dày (Nội soi tiêu hóa) là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên ống tiêu hóa (bao gồm thực quản,dạ dày và tá tràng) nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 1cm đưa vào qua đường miệng.

Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong ống tiêu hóa.Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

2/ Có bao nhiêu cách nội soi dạ dày hiện nay

Bạn có các triệu chứng về tiêu hóa, dạ dày và được bác sĩ thăm khám, chỉ định nội soi dạ dày. Song, nếu bạn ngại việc nội soi dạ dày qua đường miệng do sợ buồn nôn hoặc phải tiến hành gây mê thì có thể nội soi dạ dày qua đường mũi.

Hiện nay, phương pháp nội soi dạ dày qua đường mũi được áp dụng rộng rãi dần do độ chính xác chẩn đoán cao, ít gây cảm giác khó chịu, buồn nôn cho bệnh nhân, chi phí khá thấp.

+ Nội soi dạ dày qua đường miệng

Đây là phương pháp nội soi truyền thống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

– Ưu điểm: Dễ thực hiện, độ chính xác cao, giá thành thấp.

– Nhược điểm: nội soi đường miệng sử dụng ống soi có đường kính lớn, khi đi qua miệng sẽ kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi làm bệnh nhân buồn nôn, khó chịu (một số trường hợp do buồn nôn, nôn nhiều nên có thể bị đau rát họng sau soi).

Nội Soi Dạ Dày Là Gì? Ở Đâu Tốt Hiện Nay Ảnh Minh Họa

+ Nội soi dạ dày qua đường mũi

Sử dụng ống nội soi có đường kính nhỏ hơn nhiều so với ống soi đường miệng.

– Ưu điểm: dễ thực hiện, độ chính xác cao. Ngoài ra, nhờ soi qua đường mũi nên tránh kích thích vào lưỡi gà, vòm họng nên bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, không buồn nôn. Không gây mê.

– Nhược điểm: phương pháp này không thực hiện được nếu bệnh nhân bị bệnh lý vùng mũi, hẹp khe mũi; chi phí cao hơn soi đường miệng.

+ Nội soi dạ dày gây mê – không đau

Thực hiện như phương pháp soi đường miệng và bệnh nhân được gây mê thời gian ngắn, tỉnh ngay sau khi soi.

– Ưu điểm: vì được gây mê nên không có cảm giác khó chịu, buồn nôn, sợ hãi trong khi soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không ảnh hưởng sức khỏe, tỉnh nhanh sau soi.

– Nhược điểm: chi phí cao hơn soi thường và soi đường mũi. Thực hiện phức tạp, cần thêm bác sĩ gây mê. Một số trường hợp bệnh nhân sau khi tỉnh vẫn còn mệt mỏi, buồn ngủ do thuốc mê, cần phải test thuốc và theo dõi phản ứng phụ của thuốc mê.

+ Nội soi dạ dày viên nang

Viên nang thực ra là một camera, khi được uống vào, camera sẽ chụp ảnh đường tiêu hóa nơi nó đi qua.

– Ưu điểm: trong thời gian thực hiện, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường, sau đó viên nang sẽ được thải ra qua đường tự nhiên. Bệnh nhân không hề có cảm giác gì.

– Nhược điểm: thời gian thực hiện lâu (11-12 giờ), giá thành rất cao (khoảng 10 triệu đồng/lần), hình ảnh nội soi nhiều lúc bị bỏ sót, không quan sát được tổn thương theo ý bác sĩ…

Nội Soi Dạ Dày Là Gì? Ở Đâu Tốt Hiện Nay Ảnh Minh Họa

3/ Khi nào cần đi nội soi dạ dày

Khi người bệnh gặp các triệu chứng như

 • Đau ở vùng xương ức, vị trí thượng vị dạ dày
 • Thường xuyên ợ chua, ợ hơi
 • Có cảm giác bị trào ngược
 • Chán ăn
 • Chậm tiêu, đầy hơi
 • Buồn nôn hoặc nôn, nôn ra máu
 • Đi ngoài ra máu
 • Đau và nóng rát thượng vị dạ dày
 • Ho liên tục, viêm họng kéo dài, tái đi tái lại nhiều lần
 • Nuốt đau hoặc khó nuốt, cảm giác vướng ở cổ họng
 • Sụt cân nhanh chóng, không rõ nguyên nhân
 • Gia đình có người đã nhiễm vi khuẩn HP

4/ Nội soi dạ dày có cần nhịn ăn không

Trước khi nội soi dạ dày cần nhịn ăn ít nhất 6 giờ để có thể quan sát rõ lớp niêm mạc dạ dày và tránh bị trào ngược, sặc thức ăn. Ngoài ra, người bệnh không được uống các loại sữa, nước có màu như nước hoa quả, nước ngọt, cà phê… trước khi nội soi vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát.

Để đảm bảo kết quả tốt nhất và an toàn cho chính bản thân mình, người bệnh nên nội soi dạ dày vào buổi sáng, thời gian ngủ qua đêm sẽ giúp thức ăn tiêu hóa hết. Trường hợp nội soi khi bị hẹp môn vị, người bệnh cần nhịn ăn từ 12 – 24 tiếng hoặc phải đặt ống bơm rửa dạ dày trước khi nội soi.

5/ Nội soi dạ dày ở đâu tốt tại Đà Nẵng

Hiện nay tại phòng khám Pasteur đang sử dụng 3 phương pháp phổ biến nhất đang được thực hiện gồm: Nội soi dạ dày qua đường miệng, nội soi dạ dày qua đường mũi và nội soi dạ dày gây mê với các thiết bị hiện đại tối tân nhất..

Nếu các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn trao đổi gì về các vấn đề cũng như phương pháp nội soi dạ dày hiện nay có thể liên hệ trực tiếp chuyên khoa khám tiêu hóa để được các y bác sĩ trao đổi và thăm khám đầy đủ hơn nhé..

6/ Chi phí giá nội soi dạ dày bao nhiêu

Nếu các bạn cần tư vấn đầy đủ hơn về chi phí giá nội soi dạ dày cũng như còn thắc mắc và cần được giải đáp từ các bác sĩ chuyên sâu có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 02363811868 để được trao đổi, thăm khám đầy đủ hơn nhé.

Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt!