Tin tức / Blogs

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI CẮT BAO QUY ĐẦU BẰNG MÁY

NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI CẮT BAO QUY ĐẦU BẰNG MÁY

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần da có vai trò bảo vệ quy đầu dương vật ở nam giới. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không tuột xuống, trong đó bao gồm hẹp sinh lý và bệnh lý. Hẹp bao quy đầu sinh lý là một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu khi trẻ mới sinh, hẹp bệnh lý do tình trạng viêm nhiễm hoặc nhiều lần nong da quy đầu không đúng cách gây nên xơ sẹo.

Tình trạng viêm thường do nguyên nhân ứ đọng nước tiểu và chất tiết ở dương vật. Nếu không được xử trí sớm, viêm có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, hoại tử quy đầu do thiếu máu…Do đó, việc chẩn đoán và điều trị hẹp sớm có thể giúp người bệnh hạn chế những biến chứng trên. Khi phát hiện hẹp, hãy đến bác sĩ để được tư vấn phương pháp chăm sóc và phương pháp điều trị phù hợp.

Phương pháp cắt bao quy đầu

Hiện nay, cắt bao quy đầu được thực hiện bằng 2 phương pháp: phương pháp truyền thống (bác sĩ sẽ sử dụng dao kéo để cắt da quy đầu của người bệnh) và phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy. Bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cơ bản cần thiết trước khi thực hiện phẫu thuật.

Ưu điểm khi cắt bao quy đầu bằng máy

Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược khác biệt, tùy vào tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp thích hợp. So với phương pháp truyền thống thì phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy có một số ưu điểm sau:

Thời gian phẫu thuật nhanh hơn, người bệnh có thể ra về trong ngày

Máy được sử dụng 1 lần cho 1 người bên được đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. Mỗi bệnh nhân sẽ được đo kích cỡ của quy đầu, sau đó bác sĩ sẽ lựa chọn máy phù hợp với dương vật của người bệnh

Hạn chế chảy máu nhiều

Thời gian đau sau phẫu thuật được rút ngắn

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy bao gồm cắt và khâu một lần

Vòng cắt da quy đầu đẹp và thẩm mỹ hơn, ít nguy cơ để lại sẹo

Sau khi thực hiện thủ thuật, cần lưu ý khi chăm sóc và vệ sinh: rửa tay sạch trước khi vệ sinh dương vật, sử dụng xà phòng dịu nhẹ rửa nhẹ nhàng dương vật khoảng 2 – 3 lần/ngày, hạn chế sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn, hút thuốc lá. Kéo nhẹ nhàng bao quy đầu khi tiểu tiện và tránh để nước tiểu đọng lại sau khi đi vệ sinh.

Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy
Ưu điểm của phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy

Những lưu ý khi thực hiện cắt bao quy đầu bằng máy:

  • Giữ vết mổ được khô ráo.
  • Khi đi tiểu: tránh nước tiểu dính vào vết mổ và dùng bông thắm khô đầu dương vật.
  • Khi tắm: cần tránh “cậu nhỏ” bằng cách đeo bao cao su.
  • Thay băng hai ngày sau phẫu thuật.
  • Không uống rượu, bia trong 5 ngày sau phẫu thuật.
  • Tình huống “cậu nhỏ” cương lên dùng các biện pháp làm cho “xìu” như: bóp mạnh thân dương vật; chườm đá lạnh… Đây là điều nên làm để tránh căng da, chảy máu.
  • Các “ghim” do máy khâu sẽ tự động rụng dần sau ngày thứ 10. Nếu sau 01 tháng “ghim” không bong hết thì gặp bác sĩ để lấy “ghim”.
  • Tuân thủ việc uống thuốc theo đơn của bác sĩ.
  • Cần liên hệ với bác sĩ khi có bất kỳ một bất thường nào sau phẫu thuật.

Tham khảo: Wikipedia

>>> Để được thăm khám và kiểm tra các vấn đề về viêm bao quy đầu có thể đăng ký tại Đơn vị Tiết niệu nam khoa Pasteur qua Tổng đài 0236 9999 868

 

bài viết liên quan

u mềm lây

U MỀM LÂY SINH DỤC

U mềm lây là gì? U mềm lây là bệnh lý ngoài da do virus Molluscum contagiosum gây nên. Bệnh có thể gặp ở mọi

Xem thêm
hội chứng sweet

BỆNH HỘI CHỨNG SWEET

Hội chứng sweet là gì? Hội chứng Sweet (Sweet’s syndrome) là bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính kèm sốt cấp tính, đau

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn