Tin tức / Blogs

HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ LÀM MẸ CÙNG THS.BS ĐỒNG THỊ HỒNG TRANG

HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ LÀM MẸ CÙNG THS.BS ĐỒNG THỊ HỒNG TRANG

Giấc mơ một ngày được đón nhận tin vui, đặc biệt đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn luôn là điều ước cháy bỏng. Tại Phòng khám đa khoa Pasteur, có một nữ bác sĩ đã chắp cánh cho những giấc mơ đó không chỉ đối với người dân địa phương, mà còn cả các cặp vợ chồng người nước ngoài – đó là Ths.Bs nội trú Đồng Thị Hồng Trang – Trưởng Đơn vị Sản phụ khoa Hiếm muộn.
Tốt nghiệp bác sĩ nội trú tại trường Đại học Y Dược Huế với tấm bằng giỏi vào năm 2009; được tu nghiệp tại Pháp cũng như đào tạo chuyên sâu ở Bệnh viện Từ Dũ TPHCM trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi và IVF (thụ tinh nhân tạo); cho đến nay Bs Đồng thị Hồng Trang đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa-Hiếm muộn.
❤ Vun vén nhiều sự sống mới
Ở những độ tuổi khác nhau, có những câu chuyện khác nhau, xuất phát từ những hoàn cảnh khác biệt, nhưng nhiều chị em tại khu vực miền Trung khi đến với Bs Trang đều chia sẻ chung một nỗi đau, để rồi sau chặng đường gắn bó cùng Bs Trang đều hòa chung một niềm hạnh phúc thật đặc biệt. Không chỉ thế, với sự thông thạo 2 ngoại ngữ Anh và Pháp, nhiều cặp vợ chồng người nước ngoài cũng đã tìm đến Bs Trang để điều trị, tìm lại thiên chức làm ba mẹ để vun vén nên nhiều sự sống mới.
Để tạo điều kiện tốt nhất cho các gia đình, kể từ khi thành lập phòng khám Pasteur đã đầu tư hệ thống phòng IUI khép kín (thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung) gồm: phòng lọc rửa tinh trùng, phòng bơm IUI dưới sự thực hiện trực tiếp của Bs Trang. Đây được xem là phương pháp ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả khá cao đối với các cặp vợ chồng vốn có điều kiện kinh tế eo hẹp. Đối với những trường hợp bắt buộc phải thực hiện IVF, Bs Trang đều theo dõi cẩn thận trước khi gửi gắm đến các bệnh viện liên kết để hỗ trợ các cặp vợ chồng một cách vẹn toàn nhất. Qua hơn 6 năm công tác tại Phòng khám đa khoa Pasteur, Bs Trang đã điều trị hiếm muộn và giúp cho nhiều cặp vợ chồng được biết đến niềm hạnh phúc lớn lao khi có con – ước mơ tưởng chừng đã không thể.
Bs Trang web
Ths.Bs Đồng Thị Hồng Trang – Trưởng Đơn vị Sản phụ khoa Hiếm muộn Phòng khám đa khoa Pasteur
❤ Một bác sĩ trẻ luôn đặt chữ “TÂM” lên hàng đầu
Cũng là phụ nữ nên Bs Trang phần nào thấu hiểu và đồng cảm với nỗi lòng của các chị em trên hành trình tìm con. Do đó, bên cạnh tư vấn và hướng dẫn điều trị theo phác đồ hiệu quả nhất, Bs Trang còn đồng hành cả về mặt tâm lí cho các chị em. Đa phần nhiều chị em mặc cảm vì luôn sợ nguyên nhân hiếm muộn từ phía mình mà không dám tâm sự khuyên chồng cùng đến kiểm tra. Tuy nhiên để quá trình điều trị thành ng cao, Bs Trang đã phải khuyên rất nhiều rằng chỉ khi các cặp vợ chồng cùng hợp tác và tâm lí thoái mái, vui vẻ thì khả năng thành công sẽ cao hơn và có ý nghĩa nhiều hơn.
Bs Trang từng chia sẻ “Các cặp vợ chồng khi tìm đến với mình đã mang hi vọng mong con rất lớn, nên mình luôn cố gắng tư vấn những gì tốt nhất, phù hợp nhất với thể trạng sức khỏe ở người vợ và cả chồng để khả năng mang thai cao. Tuy nhiên không vì thế, mình lại có thể chỉ định thực hiện những danh mục tràn lan chỉ vì chạy theo lợi nhuận, bởi điều này sẽ rất tốn kém, mang lại gánh nặng kinh tế rất lớn cho các cặp vợ chồng”.
Như một người bạn đồng hành trong suốt gần 300 ngày mang thai nên thỉnh thoảng Bs Trang lại nhận những hình ảnh của các bé kèm dòng tin nhắn cảm ơn của mẹ vì một hành trình trọn vẹn.
Không chỉ chắp cánh cho giấc mơ làm ba mẹ, Bs Trang đã phát hiện rất nhiều ca dị tật thai nhi ngay từ những tuần thai rất sớm qua siêu âm, điển hình như các bệnh lý nang bạch huyết vùng cổ tại mốc 11 tuần, nang dưới mầm….và cũng từng trực tiếp mổ lấy thai thành ng một số trường hợp thai khó như bất đồng nhóm máu mẹ con.
Hiện bs Trang đang công tác tại Phòng khám đa khoa Pasteur với cương vị Trưởng Đơn vị Sản phụ khoa-Hiếm muộn. Với những nỗ lực không ngừng học tập, Bs Trang cho biết vẫn sẽ tiếp tục tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu để cập nhật những kiến thức mới, những ứng dụng mới vào quá trình điều trị; giúp cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, đặc biệt là những ca bệnh khó có cơ hội đón con yêu chào đời.

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

bài viết liên quan

Xét nghiệm tiền hôn nhân

XÉT NGHIỆM TIỀN HÔN NHÂN

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? Xét nghiệm tiền hôn nhân là một phần của khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp phát hiện

Xem thêm
Phương pháp xét nghiệm double test

DOUBLE TEST TRONG THAI KỲ

Trong thời gian mang thai, thăm khám định kỳ, siêu âm thai đúng thời điểm và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn