Tin tức / Blogs

GIẢI PHÁP NÀO CHO TRẺ ĐI NGOÀI PHÂN XANH

GIẢI PHÁP NÀO CHO TRẺ ĐI NGOÀI PHÂN XANH

GIẢI PHÁP NÀO CHO TRẺ ĐI NGOÀI PHÂN XANH?

đi ngoài phân xanh

Trẻ đi ngoài phân xanh là tình trạng thường gặp, nguyên nhân có thể do chế độ dinh dưỡng hoặc một số bệnh lý ở trẻ. Cần hiểu chính xác về nguyên nhân khiến phân trẻ có màu xanh, từ đó cha mẹ mới có những giải pháp chăm sóc trẻ đúng đắn.

  1. Nguyên nhân trẻ đi ngoài phân xanh là gì?

lý do đi ngoài phân xanh

Phân trẻ bình thường có màu vàng, phân có màu xanh thường gặp trong một số trường hợp sau:

  • Trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn: phân của trẻ bú mẹ hoàn toàn có màu vàng sáng hơi xanh. Tình trạng phân xanh và có bọt khi trẻ bú sữa đầu quá no và không bú thêm, vì dòng sữa đầu chứa hàm lượng lactose cao nhưng lượng chất béo lại ít (lactose không được cân bằng với lượng chất béo).
  • Trẻ bú sữa công thức: phân của trẻ bú sữa công thức thường có màu xanh, ngoài còn có các phổ màu khác như nâu, nâu sạm, nâu xanh… kèm đặc và nặng mùi hơn.
  • Thực đơn của mẹ và trẻ: chế độ ăn của bà mẹ cho con bú hoặc chế độ ăn của trẻ có nhiều rau xanh, các thực phẩm có màu xanh. Trẻ cũng có thể đi ngoài phân xanh khi dị ứng với một thành phần trong thức ăn.
  • Một số trường hợp phân xanh ở trẻ có thể do trẻ sử dụng thuốc như kháng sinh, sắt, thuốc chống viêm… Do đó, cần lưu ý về thời gian trẻ sử dụng thuốc và thời gian trẻ có triệu chứng đi ngoài phân xanh.
  • Một số bệnh lý như bệnh Crohn, bệnh Celiac, hội chứng ruột kích thích, nhiễm ký sinh trùng, virus, vi khuẩn đường ruột… cũng có thể dẫn đến tình trạng phân trẻ có màu xanh.
  1. Giải pháp nào cho trẻ đi ngoài phân xanh?

trẻ 3 tuổi đi ngoài phân xanh

  • Điều chỉnh dinh dưỡng cho trẻ, nếu trẻ bú nhiều sữa đầu và bú ít sữa cuối thì mẹ có thể vắt bỏ bớt sữa đầu để lượng sữa bổ sung cho trẻ cho hàm lượng dinh dưỡng được cân bằng.
  • Theo dõi tính chất phân của trẻ khi trẻ thay đổi loại sữa công thức, khả năng dị ứng với thực phẩm nào trong bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, việc lựa chọn nguồn gốc, thực phẩm sạch và an toàn cho trẻ và mẹ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
  • Trẻ đi ngoài phân xanh nhưng vẫn chơi vui vẻ, tăng cân theo đúng giai đoạn phát triển thì ba mẹ có thể an tâm. Cần chú ý đến các triệu chứng kèm theo của trẻ đi ngoài phân xanh như tiêu chảy, sốt, trẻ mệt mỏi, phát ban… để đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và tìm nguyên nhân.

#pasteurclinic
#children
#dingoaiphanxanh

Hãy đặt ngày câu hỏi ở Fanpage hoặc Group Hỏi đáp bác sĩ Pasteur để được phòng khám tư vấn và đưa ra những lời khuyên về tình trạng sức khoẻ của bạn và người thân.

❤️Pasteur Clinic Đà Nẵng – Khởi đầu một điểm tựa, trọn vẹn một niềm tin

❤️Liên hệ tổng đài: (0236) 3811868 để đặt lịch hẹn

❤️Địa chỉ: lô 19 – Nguyễn Tường Phổ, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng

 

Phòng khám thai, khám sản tại Đà Nẵng
Dịch vụ khám tổng quát tại đà nẵng

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

bài viết liên quan

Xét nghiệm tiền hôn nhân

XÉT NGHIỆM TIỀN HÔN NHÂN

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? Xét nghiệm tiền hôn nhân là một phần của khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp phát hiện

Xem thêm
Phương pháp xét nghiệm double test

DOUBLE TEST TRONG THAI KỲ

Trong thời gian mang thai, thăm khám định kỳ, siêu âm thai đúng thời điểm và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn