ÁP DỤNG ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ BAN NGÀY CHO BỆNH NHÂN VIÊM TỤY CẤP DO TĂNG TRIGLYCERIDE

Chị Tr. bị viêm tụy cấp đã được điều trị thành công theo hình thức điều trị nội trú ban ngày – một dịch vụ mới triển khai tại Pasteur đã mang lại kết quả như mong đợi.
Add a heading 607 × 378 px 2
Mô xung quanh tụy thâm nhiễm trên hình ảnh Siêu âm
1. VIÊM TỤY CẤP
Chị Tr.T.B.Tr. (36 tuổi,Đà Nẵng) đến Pasteur thăm khám vì đau bụng quanh rốn cấp tính, chướng bụng, nôn mửa. Sau các chỉ định siêu âm và xét nghiệm máu, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị viêm tụy cấp. Ngay sau đó chị được tư vấn điều trị theo hướng đặt sonde dạ dày, nhịn ăn, và truyền dịch nuôi dưỡng. Kết quả sau 6 ngày điều trị, bệnh nhân đã dần hồi phục và có thể bắt đầu ăn uống trở lại.
Bên cạnh đó, chị Tr. có tình trạng tăng Triglycerid (một loại mỡ máu) rất cao (#30 mmol/l) là nguyên nhân gây viêm tụy cấp và tăng đường máu cấp tính do đái tháo đường. Do đó chị được bổ sung thêm các thuốc giúp giảm Triglycerid và điều trị hạ đường máu với Insulin; quá trình theo dõi cho thấy bệnh nhân đáp ứng điều trị rất tốt.
Add a heading 607 × 378 px 1
Tụ dịch quanh tụy trên hình ảnh Siêu âm
Theo Ths.Bs Nguyễn Thành Trung: “Viêm tụy cấp là tình trạng cấp cứu, cần được nhập viện để điều trị. Tuy nhiên, sau khi đánh giá kỹ lưỡng cũng như tiên lượng mức độ nặng dựa vào các thang điểm, chúng tôi nhận thấy bệnh của chị Tr. ở mức độ nhẹ và có thể điều trị và theo dõi tại phòng khám với chế độ ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ BAN NGÀY“.
Sau 05 ngày điều trị nhận thấy tình trạng bệnh ổn định (bệnh nhân giảm đau, các chỉ số xét nghiệm men tuỵ, đường máu, Triglyceride về bình thường), bác sĩ tiếp tục tư vấn cho bệnh nhân quản lý bệnh đái tháo đường, rối loạn lipid máu để tránh các biến chứng về lâu dài.!!!
2. HÌNH THỨC ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ BAN NGÀY LÀ GÌ
Add a heading 607 × 378
Chị Tr. được điều trị tại Pasteur
? Bộ Y tế đã ban hành quy định việc thực hiện điều trị nội trú ban ngày tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Theo đó, việc chỉ định điều trị nội trú ban ngày do bác sĩ quyết định và phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:
– Tình trạng sức khỏe, bệnh lý của người bệnh phải điều trị nội trú nhưng không nhất thiết phải theo dõi, điều trị 24/24 giờ tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
– Thời gian theo dõi, điều trị nội trú ban ngày cho người bệnh tối thiểu 4 giờ/ngày tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
? Một trong những thuận lợi của ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ BAN NGÀY là bệnh nhân vẫn có thể về nhà tạo cảm giác thoải mái cũng như giảm chi phí điều trị.
#pasteurclinic
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PASTEUR
  • Tổng đài: (0236) 9999 868
  • Địa chỉ: Lô 19 Nguyễn Tường Phổ, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Email: phongkhampasteur@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/pasteur.com.vn

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀI VIẾT XEM NHIỀU NHẤT

bài viết liên quan

Xét nghiệm tiền hôn nhân

XÉT NGHIỆM TIỀN HÔN NHÂN

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? Xét nghiệm tiền hôn nhân là một phần của khám sức khỏe tiền hôn nhân, giúp phát hiện

Xem thêm
Phương pháp xét nghiệm double test

DOUBLE TEST TRONG THAI KỲ

Trong thời gian mang thai, thăm khám định kỳ, siêu âm thai đúng thời điểm và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Xem thêm

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng đặt lịch khám với chúng tôi trước để được phục vụ tốt hơn