3 Điều cần biết về khám sức khỏe xin việc

3 Điều Cần Biết Về Khám Sức Khỏe Xin Việc Ảnh Minh Họa

Giấy khám sức khỏe là một loại chứng nhận do cơ sở y tế cấp để phản ánh điều kiện sức khỏe hiện tại của người được khám sức khỏe. Người lao động muốn có được loại giấy tờ này để nộp cho nhà tuyển dụng thì cần phải khám sức khỏe xin việc.

Đây là bằng chứng cho thấy họ có đủ điều kiện về mặt sức khỏe để tham gia vào quá trình lao động sắp tới. Đồng thời biết được hiện trạng sức khỏe của mình cũng như các bệnh lý đang mắc phải để điều trị kịp thời, đảm bảo sức khỏe tốt để tiến hành công việc.

1. THỜI HẠN GIẤY KHÁM SỨC KHỎE XIN VIỆC LÀ BAO LÂU?

– Đối với những trường hợp khám sức khỏe xin việc thì mỗi lần khám sẽ được cấp 01 bản giấy khám sức khỏe.

– Về thời hạn dùng của giấy khám sức khỏe, quy định tùy từng trường hợp cụ thể như sau:

+ Giấy có giá trị sử dụng trong thời hạn 12 tháng tính từ ngày được ký kết luận sức khỏe.

+ Trường hợp khám sức khỏe cho người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài thì thời hạn sử dụng của giấy khám sức khỏe xin việc sẽ theo quy định của quốc gia hay vùng lãnh thổ mà người lao động sẽ đến để làm việc.

 

Khám Sức Khỏe Để Xin Việc
Khám sức khỏe xin việc

2. QUY TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE XIN VIỆC

Quy trình khám sức khỏe xin việc là tương đối giống nhau ở hầu hết cơ sở y tế. Theo đó, người có nhu cầu khám sức khỏe cần phải trải qua các bước:

– Xuất trình giấy tờ tùy thân cần thiết tại quầy tiếp đón và trình bày rõ về nhu cầu khám sức khỏe để xin việc.

– Nộp phí khám, nhận phiếu thu tiền và được chỉ định đến khám ở những phòng/khoa phù hợp.

– Chờ tiến hành thăm khám theo các danh mục:

+ Khám tổng quát.

+ Thực hiện các kiểm tra cận lâm sàng cơ bản như:  Tổng phân tích nước tiểu, chụp X-quang ngực thẳng, Xét nghiệm Tổng phân tích tế bào máu, Xét nghiệm Glucose.

– Nhận kết quả khám tại phòng khám và hoàn tất các thủ tục khác hoặc thanh toán các chi phí phát sinh (nếu có).

3 Điều Cần Biết Về Khám Sức Khỏe Xin Việc Ảnh Minh Họa
Khám sức khỏe xin việc

3. NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ KHI KHÁM SỨC KHỎE XIN VIÊC

Để quá trình khám sức khỏe xin việc diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, trước khi đi khám cần chú ý để chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân cần thiết và ít nhất 2 cái ảnh chân dung với kích thước 4×6.

Các loại giấy tờ cần thiết này cần được chuẩn bị đầy đủ để tránh trường hợp quên bất kỳ loại nào sẽ mất thêm thời gian về lấy vừa mất công sức vừa gây chậm trễ đến thời gian thăm khám.

Để đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe xin việc với những mục đích khác nhau của người dân, hiện nay đã có rất nhiều cơ sở y tế từ công lập cho đến tư nhân được Bộ Y tế cấp phép chỉ định khám và cấp giấy khám sức khỏe. Tuy nhiên, trước khi tiến hành việc này, khách hàng cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn đúng địa chỉ uy tín.

Theo đó, một cơ sở được xem là uy tín, đáng để lựa chọn khám sức khỏe và xin cấp giấy phải đáp ứng tối thiểu các điều kiện sau:

– Đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực khám/điều trị bệnh.

– Có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn.

– Hệ thống thiết bị y khoa và cơ sở vật chất hiện đại.

Tham khảo: Wikipedia

>>> Quý khách hàng có nhu cầu đặt lịch khám sức khỏe xin việc hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ này tại Pasteur có thể liên hệ trực tiếp Tổng đài 0236 9999 868 để được hỗ trợ tư vấn.